7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online

7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online (Phần 2)

Trong những năm gần đây, vay tiền online trở nên phổ biến nhờ tính tiện lợi và thủ tục đăng ký nhanh chóng. Đây là một hình thức vay tín chấp không cần chứng minh tài chính hoặc thế chấp tài sản như các chương trình vay vốn của ngân hàng. Với phương thức đăng ký trực tuyến tiện lợi thông qua website, sàn giao dịch thậm chí là ứng dụng điện thoại, hình thức vay này nhanh chóng tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng, trong đó có cả những startup. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về thời gian và công sức, vay tiền online cũng mang lại một số rắc rối nhất định cho người dùng. Tiếp nối bài viết trước, Jenfi sẽ tiếp tục với 4 sai lầm còn lại mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải khi vay tiền online.

4. Chưa dự trù kế hoạch chi trả phù hợp

Khi đã xác định rõ mục đích vay tiền thì cũng là lúc bạn cần một bản kế hoạch chi trả cụ thể, sẽ thật tuyệt vời khi mỗi sáng thức dậy bạn không bị áp lực bởi những khoản nợ khổng lồ. Một kế hoạch chi trả hợp lý sẽ giúp bạn thoải và tập trung tạo ra giá trị tích cực mỗi ngày.

7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online

Ở đâu đó đã nói “Nợ cũng là một dạng động lực”, điều này chỉ đúng khi bạn dùng khoản vay của mình cho một mục tiêu đúng đắn như phát triển sự nghiệp và cân đối việc thanh toán hợp lý. 

5. Không nắm rõ điều khoản hợp đồng

Biểu phí, lãi suất, quy định vay và thanh toán đều cần được đề cập rõ ràng trong hợp đồng, và nhân viên tư vấn nên giải thích rõ từng hạng mục để người vay có cái nhìn tổng quan nhất. Một tổ chức tài chính uy tín sẽ không ngần ngại trao đổi cặn kẽ về quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên nhằm đảm bảo một chương trình hợp tác minh bạch và an toàn.

7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online

Người vay đồng thời được quyền tìm hiểu chi tiết quy trình đăng ký, thủ tục giải ngân và các thông tin liên quan đến việc vay tiền trước khi quyết định.

6. Không biết cách quản lý điểm tín dụng

Tổ chức CIC (Credit Information Center) hay còn gọi là Trung tâm Thông Tin Tín Dụng, là nơi thực hiện ghi nhận, lưu trữ, phân tích và dự báo thông tin tín dụng của các cá nhân thậm chí là tổ chức. Có thể nói, mọi hoạt động vay tiền của người dùng đều được lưu trữ để phục vụ cho công tác đối chiếu của ngân hàng. Điều này nghĩa là những thông tin mà CIC có sẽ là căn cứ để ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng quyết định duyệt hay không duyệt khoản vay của bạn. Vì thế sau khi vay tiền online, bạn cần học cách quản lý điểm tín dụng. Đây là loại điểm để đánh giá uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức vay tiền. 

7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online
Young asian couple managing finances, reviewing their bank accounts using laptop computer and calculator at modern home. Woman and man doing paperwork together, paying taxes online on notebook pc.

Thanh toán đúng lộ trình, chi tiêu tiết độ, không có nợ quá hạn,… là những chìa khóa giúp bạn tăng cao điểm tín dụng.

7. Không giữ bản sao thủ tục vay

Có rất nhiều trường hợp tranh chấp xảy ra sau khi vay tiền online, bạn cần giữ lại đầy đủ bản sao thủ tục, hợp đồng đăng ký vay, và nắm rõ các điều khoản để bảo vệ bản thân. Tất nhiên nếu lựa chọn đúng tổ chức uy tín và thực hiện tốt trách nhiệm thanh toán thì sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này.

7 sai lầm thường mắc khi vay tiền online

Để chọn được một tổ chức uy tín, đòi hỏi người vay cần nắm được kiến thức nền tảng của hình thức vay tín dụng, bên cạnh đó cũng cần một cái đầu lạnh để tránh khỏi “bẫy tiêu dùng” và tỉnh táo sử dụng nguồn tiền vay một cách giá trị nhất. Vay tiền online có thể là giải pháp huy động vốn khởi nghiệp hợp lý nhưng cũng đi kèm những rủi ro tiềm tàng, nếu bạn đang cần nguồn vốn ổn định để thành lập doanh nghiệp với một bảng kế hoạch đã rõ ràng, hoặc giải pháp tài chính giúp đẩy mạnh chiến dịch kinh doanh, thậm chí phát triển quy mô doanh nghiệp thì Jenfi sẵn sàng đồng hành làm bệ phóng cho thành công của bạn. Với phương thức hỗ trợ vốn linh hoạt và kinh nghiệm thực chiến lâu năm, Jenfi không chỉ là đơn vị cung cấp nguồn vốn vững chắc mà còn sở hữu đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm, luôn đồng hành giải quyết những vấn đề nóng hổi của các doanh nghiệp SME tại Việt Nam. Đừng để những hạn chế tài chính cản trở lý tưởng của bạn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nếu bạn đang cần đội ngũ của Jenfi hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top