Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau

Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau

Làm việc từ xa hay Remote working đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Yếu tố địa điểm và thời gian từ lâu đã không ảnh hưởng đến chất lượng công việc nữa. Nhiều tập đoàn lớn như Facebook, Twitter, Google, Microsoft,… đề cao làm việc từ xa và cho phép nhân viên linh hoạt chọn lựa văn phòng hoặc nhà riêng.  Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam cũng đang dần du nhập xu hướng này, nhất là trước ảnh hưởng của đại dịch Covid. Tuy nhiên, để tiến độ và chất lượng công việc được đảm bảo, doanh nghiệp cần nắm vững những nguyên tắc và bí quyết quản lý nhân sự từ xa hiệu quả dưới đây.

Những nguyên tắc vàng khi quản trị nhân sự từ xa

1. Giao tiếp liên tục

Giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất, đừng để nhân sự cảm thấy buồn chán khi làm việc một mình hoặc trở nên ỷ lại khi không có người giám sát. Luôn chắc chắn nhân sự trực tuyến trên những kênh giao tiếp như skype, zalo, viber,… và có cam kết phản hồi tin nhắn nhanh nhất để không làm chậm tiến độ công việc. Bên cạnh đó, cũng không nên quá khắt khe và cần thông cảm nếu nhân sự có lý do “vắng mặt” chính đáng.

Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau

2. Mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu chính là la bàn, nhà lãnh đạo nên thiết lập mục tiêu rõ ràng cho mọi đầu việc và phân công từng việc cho những nhân sự cụ thể. Luôn luôn cần biết rõ ai là người chịu trách nhiệm cho mục tiêu này. Bên cạnh đó, nhân sự nên tự đề xuất thời hạn cụ thể cho mỗi đầu việc. Để có thời hạn hợp lý, cả nhân sự lẫn lãnh đạo đều nên tôn trọng nguyên tắc tối ưu hiệu suất và trong giờ làm việc như khi làm tại văn phòng.

3. Đo lường chuẩn xác

Đội ngũ nên có công cụ đo lường hiệu suất để đảm bảo tiến độ công việc. Để đo lường chính xác, trước hết, mỗi mục tiêu cần được mổ xẻ xuống những đầu việc chi tiết. Hoàn thành đến đâu thì cả đội ngũ đều nắm được đến đó. Nhờ vậy mà nhà lãnh đạo sẽ luôn nắm rõ tiến độ dự án ở từng thời điểm.

4. Truyền cảm hứng

Không phải nhân sự nào cũng thích làm việc tại nhà. Nhiều trường hợp sẽ cảm thấy buồn chán vì ít được giao tiếp với đồng nghiệp còn một số khác thì rơi vào trạng thái ì ạch. Nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là khơi lên cảm hứng làm việc của đội nhóm, giúp họ cảm thấy thêm gắn bó với nhau và với doanh nghiệp.

7 Bí quyết quản lý nhân sự từ xa hiệu quả nhất

1. Chọn trao quyền thay cho cầm quyền

Với hình thức làm việc từ xa, quản trị theo hướng cầm quyền đã không còn hiệu quả. Để nhân sự chủ động hơn trong công việc, nhà lãnh đạo có thể trao cho nhân sự quyền quản lý một mục tiêu vừa sức. Nhân sự có thể tự phân công chi tiết công việc cho nhóm nhỏ bên dưới và chịu trách nhiệm chính cho mục tiêu đó. Nhà lãnh đạo chỉ cần theo dõi tiến độ và cho góp ý khi cần.

Cùng xem thêm Quản trị trao quyền và cầm quyền

Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau

2. Thấu hiểu năng lực và hoài bão của từng thành viên

Nhà lãnh đạo hãy giúp nhân sự hoạch định kế hoạch phát triển bản thân một cách chi tiết nhất và hỗ trợ cũng như đồng hành cùng họ. Bí quyết này giúp nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ, phát triển doanh nghiệp. Giúp nhân sự nâng cao tinh thần trách nhiệm và có thêm động lực phấn đấu hơn.

3. Thường xuyên họp mặt trực tuyến

Gặp nhau mỗi ngày qua những cuộc gọi trực tuyến sẽ khiến nhân sự cảm nhận được không khí làm việc. Giao tiếp thường xuyên với nhau giúp nhân sự thêm thoải mái, giải tỏa căng thẳng, nâng cao tinh thần và tính đoàn kết đội nhóm.

4. Ghi nhận mọi đóng góp của nhân sự

Dù không gặp nhau trực tiếp nhưng những lời khen ngợi sẽ thúc đẩy động lực của nhân sự hơn. Giúp họ thêm ham muốn cống hiến, từ đó hiệu suất công việc cũng được nâng cao. Nhà lãnh đạo sẽ không cần giám sát từng đầu việc nữa. Lúc này nhân sự sẽ nhờ động lực từ lời khen mà chủ động phấn đấu làm tốt hết sức và mong muốn gắn bó với doanh nghiệp.

Cùng xem Giữ chân nhân viên với 10 bí quyết quản trị nhân sự sau

5. Tận dụng công nghệ trong quản lý nhân sự từ xa

Với những phần mềm quản lý công việc hữu ích, nhà lãnh đạo sẽ dễ dàng kiểm soát tiến độ dự án mà không mất nhiều công sức. Thị trường hiện đang có rất nhiều phần mềm hoặc nền tảng trực tuyến có mức giá phải chăng thậm chí miễn phí. Bao gồm chức năng phân chia công việc, theo dõi tiến độ theo % đã thực hiện, lập kế hoạch triển khai dự án chi tiết,… Trước ảnh hưởng của đại dịch, những công cụ này là cánh tay đắc lực giúp nhà lãnh đạo quản lý nhân sự từ xa hiệu quả.

Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau 02

6. Ưu tiên lưu trữ trực tuyến

Làm việc từ xa tuy sở hữu nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế về giao tiếp. Vì vậy, doanh nghiệp nên chuyển đổi trực tuyến tất cả tài liệu để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là hình thức sao lưu hữu ích, nếu có một nhân sự đột ngột không thể gửi file thì cũng có người khác truy cập được vào bản dự phòng để hoàn thành công việc.

7. Cùng xây dựng nguyên tắc làm việc tại nhà hiệu quả

Dù hoạt động ở đâu, nhân sự cũng nên tuân thủ kỷ luật công việc để đạt hiệu suất và giữ được tinh thần tốt nhất. Dưới đây là một số bí quyết để làm việc tại nhà an vui và hiệu quả:

7.1 Thiết lập góc làm việc đúng nghĩa

Làm việc tại nhà rất dễ dẫn đến tình trạng uể oải, thiếu hăng hái. Nhân sự cần giữ vững thói quen ngồi vào bàn làm việc lúc 8H sáng và rời khỏi góc làm việc lúc 17H chiều để duy trì sự năng động như trước đây. Nhà lãnh đạo có thể khuyến khích nhân sự nghĩ đến việc tân trang lại góc làm việc thật đẹp đẽ, chuyên nghiệp để tăng cảm hứng. Bên cạnh đó là huấn luyện cho não bộ nhận thức rõ sự khác biệt của góc làm việc với những khu vực khác. Điều này giúp nhân sự giảm bớt buồn chán khi phải làm việc tại nhà một mình trong quãng thời gian dài.

Quản lý nhân sự từ xa hiệu quả với 7 bí quyết sau 02

7.2 Tôn trọng thời gian nghỉ ngơi

Rất nhiều trường hợp làm việc tại nhà bất chấp thời gian, thậm chí ăn uống và ngủ ngay trên bàn làm việc. Thói quen này rất có hại cho sức khỏe cũng như tinh thần của nhân sự. Nhà lãnh đạo nên khích lệ nhân sự ưu tiên cho sức khỏe bên cạnh việc đảm bảo công việc. Khuyến khích nhân sự giữ giờ nghỉ trưa như trước đây, rời khỏi bàn làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi trước khi quay lại. Đồng thời tôn trọng giờ “tan ca” để dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Trên đây là 7 Bí quyết quản lý nhân sự từ xa hiệu quả mà Jenfi đúc kết được. Bên cạnh những bí quyết này, nhà lãnh đạo nên đặt yếu tố con người lên trên mọi quyết định, giúp nhân sự giữ được tinh thần thoải mái và động lực cống hiến tốt nhất. Jenfi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top