Jenfi-Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau

Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau

Thương mại trực tuyến phát triển vượt trội kéo theo sự quá tải nội dung. Giữa thời đại công nghệ này, khách hàng ngày càng muốn “xa lánh” các bài viết quảng cáo. Họ đã không còn dành nhiều tín nhiệm cho những chiến dịch quảng bá online. Vì thế, những bài viết quảng cáo không đủ hấp dẫn sẽ dễ dàng bị lướt qua. Bên cạnh đó, nội dung không đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ chỉ tiêu tốn ngân sách nhưng không gặt hái được hiệu quả. Vậy làm sao để viết bài quảng cáo thật sự thu hút?

Những yếu tố tạo nên thành công của một bài viết quảng cáo

1.  Sản phẩm

Để bài viết quảng cáo thực sự hiệu quả thì sản phẩm cần được xây dựng những lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Bạn không thể nói hươu nói vượn để quảng bá cho một sản phẩm được! Hành vi đó chỉ khiến khách hàng thêm mất lòng tin. Mỗi sản phẩm đều được tạo ra với một giá trị nhất định. Hãy thấu hiểu giá trị đó để có thể truyền tải đủ và đúng đến đối tượng tiềm năng. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc tìm ra lợi điểm cạnh tranh của sản phẩm nhé!

Jenfivn-Những lỗi cần tránh khi viết bài quảng cáo bán hàng trên website

2. Nội dung

Khi đã xác định được lợi điểm khác biệt của sản phẩm, chúng ta cần rất tinh tế để truyền tải những điều đó. Không phải cứ liệt kê càng nhiều gạch đầu dòng thì khách hàng sẽ càng tin tưởng. Khách hàng chỉ cảm nhận sản phẩm bằng trái tim để có thể tin tưởng doanh nghiệp bằng trái tim.

Chúng ta nên lồng ghép những ưu điểm trên thật vừa phải thông qua nhiều cách. Và tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC CHÊ ĐỐI THỦ. Cách làm này đã cũ và dễ gây nên phản ứng ngược. Giữa một thị trường đang đề cao tính cạnh tranh nhân văn và công bằng, khách hàng của chúng ta đủ thông minh để lựa chọn. Vì vậy hãy chỉ tập trung vào tương lai tốt đẹp mà sản phẩm này mang lại.

3. Đối tượng quảng cáo

Bạn không thể ép khách hàng mua một sản phẩm mà họ không cần. Dù bài viết quảng cáo có xuất xắc đến đâu thì cũng khó đem lại hiệu quả nếu bị tiếp thị sai đối tượng. Với các công cụ kỹ thuật số tiên tiến như hiện nay, doanh nghiệp dễ dàng nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… Bên cạnh đó, việc nghiên cứu kỹ về đối tượng tiềm năng cũng giúp bài quảng cáo được viết theo hướng phù hợp hơn. 

Bí quyết để viết bài quảng cáo hiệu quả

1. Tạo ra một tiêu đề và câu CTA (Call to action) thật mạnh mẽ

Một trong những sai lầm phổ biến là chúng ta thường không viết tiêu đề và CTA trước. Đây là bí quyết giúp các marketer định hướng nội dung cho bài viết. Tiêu đề giống như la bàn và CTA là đích đến. Khách hàng chỉ có 3 giây để quyết định có xem tiếp bài viết hay không. Vì vậy, tiêu đề cần mạnh mẽ đánh trực diện vào nhu cầu của họ để ngay lập tức thu hút sự chú ý. Tương tự như thế, CTA là đòn lực chốt hạ, cần thể hiện rõ lý do vì sao khách hàng nên quyết định mua ngay lúc này.

Jenfi-Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau 01

2. Sử dụng ngôn ngữ của khách hàng

Khách hàng được chia thành nhiều đối tượng. Mỗi đối tượng sẽ tiếp nhận những phương thức truyền đạt khác nhau. Doanh nhân yêu thích ngôn ngữ chuyên nghiệp nhưng mẹ bỉm sữa lại chỉ có thể tin tưởng những bài viết chân chất. Thấu hiểu khách hàng là chìa khóa để marketer viết bài quảng cáo hiệu quả.

3. Viết thật tối giản 

Đã từ lâu khách hàng không còn thích đọc những thông tin dài dòng nữa. Họ ưa chuộng thông điệp ngắn gọn, ít chữ, xúc tích. Vì vậy bài viết cần bám sát la bàn để không bị lan man. Marketer nên tập trung vào trọng tâm, đưa ra những thông điệp cụ thể và giá trị nhất.

4. Hãy để hình ảnh bổ trợ sức mạnh cho ngôn từ

Một bài quảng cáo hiệu quả không thể thiếu hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, chỉ hình ảnh thôi thì chưa đủ. Marketer có thể thử sáng tạo những thông điệp có tính lan truyền để thu hút khách hàng. Những meme hài hước, những câu chuyện ngắn gọn, hoặc hình ảnh mang tính biểu tượng,… Tuy không trực tiếp mô tả sản phẩm nhưng có thể giúp khách hàng liên tưởng đến sản phẩm. Sự cộng hưởng này đang dần trở thành xu hướng quảng cáo. Một điển hình rất thành công của việc phối hợp ngôn từ và hình ảnh không thể không nhắc đến là Durex. Sự linh hoạt trong việc thu hút người dùng của nhãn hàng này thực sự rất đáng học hỏi.

Jenfi-Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau 01
Hãy để hình ảnh bổ trợ sức mạnh cho ngôn từ

5. Tinh tế lồng ghép các cụm tính từ khi viết bài quảng cáo

Tính từ nắm giữ vai trò quan trọng trong bài viết quảng cáo. Chúng giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn thông điệp mà marketer muốn miêu tả. Tuy nhiên, việc lạm dụng tính từ sẽ khiến câu văn rối rắm và thiếu sự liền mạch. Vì vậy, hãy xử lý thật tinh tế bằng cách đặt tính từ trải dài xuyên suốt bài viết và có chừng mực. Bên cạnh đó, tính từ sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ ở đoạn CTA. Tại đây chúng ta nên thể hiện rõ ràng sự khan hiếm, khẩn cấp, cần thiết,… của sản phẩm.

6. Giúp khách hàng nhìn thấy viễn cảnh tốt đẹp khi sử dụng giải pháp của doanh nghiệp

Trong bài viết quảng cáo, chúng ta có thể mô tả đôi chút về tương lai tốt đẹp mà sản phẩm mang lại. Nhưng không cần phải làm một bài văn tả cảnh đâu nhé! Đồng thời, mỗi sản phẩm đều giúp khách hàng giải quyết một nỗi đau sâu thẳm nào đó. Marketer hãy khai thác thêm về lợi ích tinh thần để chạm đúng vào cảm xúc của đối tượng tiềm năng.

7. Viết bài quảng cáo sáng tạo nhưng vẫn bám sát cấu trúc tiêu chuẩn

Sáng tạo là điều không thể thiếu khi làm content nhưng chúng ta cũng nên chú ý đến cấu trúc tiêu chuẩn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là cấu trúc phổ biến của hầu hết các bài viết bán hàng:

Bước 1: Mở đầu bằng một tiêu đề mạnh mẽ

Bước 2: Nhấn mạnh những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải

Bước 3: Giới thiệu giải pháp

Bước 4: Mô tả viễn cảnh tươi đẹp mà sản phẩm này mang lại.

Bước 5: Kêu gọi hành động – CTA (Call to action)

Jenfi-Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau
Jenfi-Viết bài quảng cáo hiệu quả bằng 7 bí quyết sau

Có thể viết bài quảng cáo hiệu quả là mong muốn của hầu hết marketer. Bên cạnh những bí quyết trên thì nỗ lực của chính người viết là rất quan trọng. Trước khi bắt tay vào viết, chúng ta nên tìm hiểu kỹ  về sản phẩm cũng như khách hàng tiềm năng. Bài viết có thành công hay không đều phụ thuộc đa số vào sự thấu hiểu này. Jenfi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top