Công Cụ Dành Cho Doanh Nghiệp Nhỏ của Google có đáng dùng?

Google vừa cho ra mắt bộ công cụ Google dành cho Doanh nghiệp Nhỏ với mục tiêu là giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng thêm những công cụ kỹ thuật số để phát triển doanh nghiệp của họ. Có lẽ có hơn phân nửa chủ các doanh nghiệp nhỏ không hề biết về sự tồn tại của bộ công cụ này.

Trang web sẽ gợi ý cho bạn điền các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình, ví dụ như tên công ty, trang web công ty, và hỏi một vài câu hỏi về mục tiêu của bạn: tăng sự hiện diện trực tuyến, có thêm khách hàng, và vâng vâng.

 

Sau khi bạn cung cấp thông tin, bạn sẽ nhận được bản kế hoạch từng bước được cá nhân hóa cho riêng bạn. Ví dụ, Google có thể khuyên bạn nên dùng Adwords để tăng sự hiện diện online, và bắt đầu kênh Youtube để thu hút khách hàng một cách tự nhiên. Bạn cũng sẽ nhận được những cách làm để cải thiện vị trí trên trạng kết quả tìm kiếm.

Hữu ích hay không? Lợi ích thật sự phụ thuộc vào việc bạn đã quen thuộc với các công cụ của Google đến mức độ nào. Mặc dù chúng có vẻ lấy trọng tâm để phục vụ cho Google, thì bộ công cụ này vẫn là một điểm bắt đầu tuyệt vời cho những người mới, và có thể bạn sẽ học được những điều gì đó khi dùng chúng. Thật nên cổ vũ tinh thần cho Google để tiếp tục đầu tư vào những giải pháp như vậy cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bắt đầu ngay hôm nay.

Bạn cũng có thể thích

Scroll to top