Làm sao để trở thành chủ doanh nghiệp biết ứng dụng khoa học công nghệ

Có một việc rất hiển nhiên là khi áp dụng công nghệ một cách có hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ. Trong bài khảo sát của Deloitte thực hiện gần đây, có 40% người được phỏng vấn tin rằng, các công cụ kỹ thuật số không liên quan gì mấy đến doanh nghiệp của họ/

Bạn có biết doanh nghiệp của mình đang ứng dụng công nghệ kỹ thuật số ở cấp độ nào không?

Source: Deloitte Access Economics (2017)

Nguồn: Deloitte Access Economics (2017)

Nếu bạn đang ở cấp độ Basic (cơ bản) hoặc Intermediate (Trung Bình), có lẽ đây là thời điểm bạn nên suy xét nghiêm túc về việc đầu tư công nghệ cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Tính trung bình, các doanh nghiệp nhỏ khi áp dụng công nghệ kỹ thuật số ở cấp độ cao sẽ mang lại gấp đôi doanh thu trên mỗi nhân viên, và tăng trưởng doanh thu sẽ cao hơn gấp bốn lần.

Bên dưới đây là một số nguồn tài nguyên công nghệ bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp mình trong năm 2021.

Cải thiện chất lượng đội ngũ quản lý

Bạn có thể dùng công cụ như Monday.com để đơn giản hóa quy trình làm việc đội nhóm. Công cụ này giúp bạn quản lý khối lượng công việc, theo dõi các dự án, và giao tiếp giữa các thành viên hiệu quả hơn, từ đó giảm bớt các quy trình không cần thiết.

Một công cụ miễn phí khác có tinh năng tương tự là Process Street, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí trong một khoảng thời gian (được AppSumo cung cấp)

Hoàn thiện hộp thư đến trong email của bạn

Nếu bạn có nhiều hơn 0 email trong hộp thư đến, nghĩa là bạn chưa quản lý email hiệu quả (điều này cũng đúng với bất kỳ thứ gì nhiều hơn 0).Inbox Zero là kỹ thuật quản lý email giúp bạn dọn dẹp hộp thư đến, giữ cho nó được gọn gàng, tránh phí phạm thời gian không cần thiết (thử nghĩ đến bạn đã dành bao nhiêu thời gian để mở cùng một email đã đọc qua). Hãy cân nhắc sử dụng Gmail trên điện thoại. Gmail điện thoại có tính năng rất tiện là cho phép bạn “vuốt” qua email và đưa chúng vào mục lưu trữ. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ để một số kiểu email sẽ được tự động xuất hiện lại vào thời gian bạn muốn (ví dụ để theo dõi tiếp cuộc trao đổi với ai đó)

Quản lý tài chính trên hệ thống lưu trữ đám mây

Nếu bạn đang vẫn nhập lưu trữ các hạng mục tài chính thủ công, hoặc sử dụng các trang spreadsheet, nghĩa là bạn đang làm mọi thứ theo cách phức tạp không cần thiết. Xero là dịch vụ kế toán dựa vào hệ thống đám mây, cung cấp đầy đủ các thể loại kế toán cần thiết. Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể bắt đầu sử dụng Xero Early Plan (Tài khoản đơn giản), để tạo hóa đơn bán hàng, hóa đơn thu tiền, báo giá, chi phí hằng tháng và các dịch vụ bảo lãnh ngân hàng. Các doanh nghiệp lớn hơn có thể cân nhắc dùng tài khoản Xero Growing Plan.

Tránh trì hoãn công việc

Dùng Slack để tránh chậm trễ, trì hoãn trong công việc. Tính đến hiện tại, đây là một trong các công cụ quan trọng nhất đối với doanh nghiệp nhỏ, vì Slack có thể giúp mọi thành viên trong nhóm và cả bên ngoài cùng nhau hợp tác nhanh hơn và suôn sẻ hơn. Slack có thể kết hợp với rất nhiều dịch vụ bạn sử dụng một cách liên mạch (ví dụ: Dropbox, Xero,..), từ đó tăng năng suất trong hợp tác và thực hiện công việc.

Giờ đây chính là lúc bạn nên bắt đầu áp dụng công nghệ kỹ thuật và trở thành một chủ doanh nghiệp có năng lực về kỹ thuật số. Hãy cân nhắc những khía cạnh nêu trên, tối ưu hóa để cải thiện năng suất làm việc và làm chủ lại quỹ thời gian của mình.

Bạn cũng có thể thích

Scroll to top